Triple Threat (2019) ทริปเปิล เธรท สามโหดมหากาฬ

Triple Threat (2019) | ทริปเปิล เธรท สามโหดมหากาฬ
Director: Jesse V. Johnson
Genres: Action | Thriller
Grade: C

จับปืนยิงทีกลายเป็นหนังร่วงไปเลย แต่พอใช้หมัดเท้าเปล่าค่อยสนุกขึ้นมาหน่อย แต่รวมๆผิดหวังจากที่เห็นและคิดเอาไว้ โดยเฉพาะตัวละครที่จืดจางและจับต้องได้ยาก ใครเป็นใครพอเข้าใจ ทว่าเลือนลางจากความต้องการเอาใจช่วย ฉะนั้นใครจะอยู่ใครจะตายแทบไม่รู้สึกรู้สาเท่าไร


ตัวละครแม้จะดูงั้นๆ แต่นักแสดงไม่เช่นนั้นตาม ประกอบด้วย Tony Jaa,Tiger Hu Chen,Iko Uwais,Scott Adkins,Michael Jai White และ JeeJa Yanin ซึ่งทั้งหมดมาทางแอ็คชั่นทั้งสิ้น ดังนั้นคิวบู๊ทำได้พอใจระดับหนึ่ง ยิ่งต่างคนต่างมีศิลปะป้องกันตัวไม่เหมือนกันทำให้สนุกกับความหลากหลาย กระนั้นไม่อาจทำให้ถึงใจเท่าที่ควร เพราะขาดความหนักแน่นจึงดูไม่เต็มที่และลงตัวกันอย่างง่ายๆ


สมมติชื่อประเทศขึ้นมาเพื่อหลีกเลี่ยงการบอกว่านี่คือประเทศไทย แต่สิ่งที่เห็นและเป็นอยู่คือความเป็นไทยเกือบหมด ถึงไม่พูดก็เห็นชัดเจนจ๋ามาก นับเป็นเสน่ห์ที่ได้ดีและเสียทั้งสองอย่างเต็มๆ อย่างแรกคือดูแปลกและไม่น่าจะเข้ากับสไตล์หนัง พอสักพักดูไปถึงเห็นว่าเป็นความขัดแย้งที่ลงตัว บางฉากเหมือนจงใจบอกถึงสภาพความเป็นอยู่ว่าในประเทศไทยก็มีลักษณะนี้อยู่ด้วย ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นในบางฉากเสมอไป


Triple Threat สนุกพอประมาณ ไม่ถึงกับถึงใจตามที่หวัง แต่พอให้สนุกกับเหล่านักแสดงที่ต่างโชว์ต่างเด่น ซึ่งบางคนเท่และน่าจดจำ แต่กับบางคนยอมรับว่าน่าเสียดายอย่างมาก เหมือนบทปูมาทางจบไปทาง ตกลงแล้วเป็นเรื่องของตัวละครฝ่ายไหนกันแน่ ถ้าจับเนื้อเรื่องจะเห็นว่าต่างคนต่างมาแล้วบรรจบที่เดียวกัน ความพยายามเชื่อมโยงยังพอไหว แต่ช่วยทำให้ตัวละครสมกับบทที่เป็นหน่อย มีที่ไหนมาแก้แค้นแล้วแพ้ทั้งเรื่อง ส่วนตัวประกอบเด่นกว่าชาวบ้านมาลุยบู๊เก่งอยู่คนเดียว

รูปภาพของฉัน
เกิดปี 2538 (1995) แค่คนที่เรียนจบสาธารณสุขศาสตร์ แต่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขียนรีวิวเพราะอยากแบ่งปันความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อ่าน และกำลังทำช่อง YouTube เกี่ยวกับหนังสือ(การ์ตูนเป็นหลัก)