American Guinea Pig: Bouquet of Guts and Gore (2014)

American Guinea Pig: Bouquet of Guts and Gore (2014)
Director: Stephen Biro
Genres: Horror
Grade: D

จับคนมาชำแหละร่างกายที่รู้จักกันดีคือ Guinea Pig 2: Flower of Flesh and Blood (1985) หรือสนัฟฟิล์มที่สมจริงที่สุดที่ดูมา กระทั่งมาเจอหนังเรื่องนี้ที่ทำลักษณะเดียวกันอย่างกับรีเมคให้ดูเป็นชาวอเมริกัน ความโหดความทารุณต้องบอกว่าเต็มที่มากไม่แพ้กัน ฉะนั้นใจไม่ถึงหรือแพ้เลือดเห็นไม่ได้ก็อย่าดูเสียดีกว่า


เปิดเรื่องด้วยการจับผู้หญิง 2 คน ซึ่งโดนยาสลบนอนนิ่งเป็นอย่างดี ระหว่างนั้นจะแสดงเครื่องไม้เครื่องมือวางเป็นระเบียบบนโต๊ะ (คงไม่ต้องอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์เหล่านั้นใช้ทำอะไร) จากนั้นมีคนอัดวีดีโอใส่หน้ากาก 2 คน คอยถ่ายวีดีโอในมุมของตัวเองพร้อมกับช่วยลงมือชำแหละในบางจุด แต่คนที่เด่นสุดคือคนสวมหน้ากากกระโหลกที่มีลักษณะเหมือนหัวของกวาง ซึ่งคนนี้จะลงมือทำทุกขั้นตอนจนจบ

หนังไม่มีเนื้อหาอะไรเลย จับผู้หญิงมาชำแหละแค่นั้น แต่มีการเสริมก่อนจบว่าที่ทำไปนั้นเพื่อแจกจ่าย (น่าจะให้คนที่อยู่ในลัทธิ) เหมือนกำลังดูเบื้องหลังที่แท้จริงแล้วไม่ใช่แค่หนังปลอมๆ แต่จับคนมาชำแหละร่างกายจริงๆ อีกทั้งพร้อมกับตอนจบที่น่าหวั่นไหวเพราะเหยื่อรายต่อไปคือเด็ก 2 คน อีกคนไม่น่าเกิน 5 ขวบ ทว่าอีกคนยังเป็นเด็กแบเบาะ นอนร้องไห้ตามประสาเด็กน้อย ซึ่งไม่รู้เลยว่าชะตากรรมหลังจากนี้เป็นยังไงต่อ เพราะตัดจบลงเพียงเท่านี้


ยอมรับว่าจบได้น่าหดหู่ แต่เป็นช่วงเวลาเดียวนั้นแหละที่เข้าถึงอารมณ์ เพราะการนั่งดูชำแหละร่างกายมาเป็นชั่วโมงไม่ถึงระดับที่ Guinea Pig 2: Flower of Flesh and Blood (1985) ทำเอาไว้ ยอมรับว่าโหดเลือดสาด ตัดแขนตัดขา ควักตับไตไส้พุง แต่ละอย่างน่าสะพรึงจริง แต่ความเนียนยังดูออกว่าปลอม ฉะนั้นพอดูไม่สมจริงจึงรู้สึกเหมือนกำลังเล่นกับหุ่น ฉากไหนนอนนิ่งดูเป็นคนจริง พอสลับมาทำอะไรสักอย่างกับร่างกายก็กลายเป็นอีกอย่างกับฉากก่อนหน้านี้ ฉากใช้มีดกรีดตาที่ว่าเสียวดันออกมาตลกเพราะเห็นว่าหุ่นมาเองเลยจ้า จะว่าน่ากลัวก็น่ากลัว แต่พอรู้ว่าไม่สมจริงหลายฉากจึงเฉยๆซะอย่างนั้น

รูปภาพของฉัน
เกิดปี 2538 (1995) แค่คนที่เรียนจบสาธารณสุขศาสตร์ แต่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขียนรีวิวเพราะอยากแบ่งปันความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อ่าน และกำลังทำช่อง YouTube เกี่ยวกับหนังสือ(การ์ตูนเป็นหลัก)