Project Wolf Hunting (2022) เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

Project Wolf Hunting (2022) | เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ | B+
Director: Hongsun Kim
Genres: Action | Crime | Horror | Sci-Fi

ไม่ทันได้สังเกตหรือรู้พล็อตมาก่อน เห็นตำรวจพาคนร้ายขึ้นเรือเพื่อส่งตัวข้ามประเทศ ระหว่างนั้นมีความขัดแย้งและเล่ห์เหลี่ยมที่จะยึดเรือ ทำให้คิดว่าเรื่องน่าจะมีแค่นั้น ทว่าเกินกว่าที่คิดไว้มาก เพราะภายในเรือมีมนุษย์ดัดแปลงกำลังจำศีล แต่เกิดไปปลุกให้ตื่นขึ้นพร้อมกับฆ่าทุกคนอย่างไม่เลือกฝ่าย ซึ่งจังหวะเปลี่ยนเรื่องคือหนังสยองขวัญที่ฆ่าตายลูกเดียวถ้าไม่ติดใจเรื่องมีมนุษย์ดัดแปลงอยู่ในเรืออาจจะสนุกกว่านี้หรืออีกแบบ จากสถานการณ์ที่เห็นคือฝ่ายตัวร้ายพลิกมาเหนือกว่าตำรวจมาก ทั้งอาวุธทั้งความเด็ดขาดคือเอาอยู่หมัด แล้วจำนวนยังมากกว่าจนไม่รู้จะกู้สถานการณ์คืนได้ยังไง ทำให้ทุกอย่างดูตึงเครียดไปหมด ซึ่งช่วงเวลานี้คือถึงอารมณ์มาก

เมื่อสถานการณ์ฝ่ายตัวร้ายมาเหนือเมฆมากๆ แล้วฝ่ายตำรวจแทบไม่เหลืออะไรให้สู้ไหว สิ่งที่เกิดขึ้นคือหนังสยองขวัญจากมนุษย์ดัดแปลงที่บุกโจมตีทุกคน ประหนึ่งคนเหล็กที่ไม่เน้นแอ็คชั่น แต่เน้นกลิ่นคาวเลือดและความรุนแรงอย่างหนักหน่วง ต่อยหรือเตะแต่ละครั้งทำให้ตายได้ทันที ฉากปรากฏตัวครั้งแรกได้ฆ่าตัวละครเกือบหมดเลยทีเดียว 


การไม่กั๊กตัวละครให้อยู่รอดปลอดภัยจึงพากันตายเป็นใบไม้ล่วง ใครที่ดูเด่นน่าจะมีประวัติหรือมิติอย่างอื่นต้องตัดจบทันที ทำให้เกิดข้อเสียด้านน้ำหนักตัวละครที่ไม่รู้อะไรเลยนอกจากเสน่ห์ที่น่าสนใจ แต่จะว่าไปแล้วคือความเด็ดขาดขายความบันเทิงอันแสนโหดเหี้ยม ใครจะอยู่หรือใครจะตายอย่าได้เสียเวลาเดา มิเช่นนั้นจะนึกเจ็บใจซะเปล่าๆ

ความโหดที่ขยันปล่อยเลือดเป็นลิตรๆ และฉากรุนแรงที่ถึงพริกถึงขิง ทำให้ดูสะใจหลายฉากไม่น้อย ความอึดของมนุษย์ดัดแปลงที่ฆ่าเท่าไรก็ไม่ตายคือฝันร้ายที่เจอคนไหนคนนั้นต้องตายเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่จุดพลิกคือการเพิ่มความเป็นหนังไซไฟนี่แหละ

เมื่อมนุษย์ดัดแปลงไม่ได้มีแค่หนึ่งเดียว แต่ยังมีหลายตัวละครที่มีความสามารถเช่นนี้อีก ซึ่งขยายไปถึงองค์กรที่มีการทดลองกับมนุษย์จนนึกว่ากำลังดูมาสค์ไรเดอร์ที่แปลงร่างไม่ได้ซะอีก แม้จะรู้สึกทะแม่งกับตัวละครลับและการเฉลยที่หวังภาคต่อ แต่อย่างน้อยให้เนื้อเรื่องมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาสักนิดก็ยังดี (แถไถกันสนุกเลยเชียว)

รูปภาพของฉัน
เกิดปี 2538 (1995) แค่คนที่เรียนจบสาธารณสุขศาสตร์ แต่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขียนรีวิวเพราะอยากแบ่งปันความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อ่าน และกำลังทำช่อง YouTube เกี่ยวกับหนังสือ(การ์ตูนเป็นหลัก)