Willy's Wonderland (2021) หุ่นนรก VS ภารโรงคลั่ง

Willy's Wonderland (2021) | หุ่นนรก VS ภารโรงคลั่ง | C+
Director: Kevin Lewis
Genres: Action | Comedy | Horror | Thriller

ค่อนข้างเหวอรับประทานพอสมควร เพราะบทที่ Nicolas Cage ต้องเล่นนั้นเหมือนหลุดมาจากอีกโลกหนึ่ง มีความไม่สนไม่แคร์หรือหวั่นไหวใดๆ ต่อสิ่งรอบข้าง แม้เป็นหุ่นที่มีวิญญาณฆาตกรก็มิอาจสู้ได้


สิ่งที่เห็นได้ชัดคือการเขียนบทหนังสยองขวัญสูตรสำเร็จ แต่มีตัวละครที่ไม่เป็นไปตามสูตรและฉีกกฎเกณฑ์อย่างไม่เหลือสิ้นดี ซึ่ง Nicolas Cage กลายเป็นตัวละครปริศนา ไม่พูดหรือคุยกับใครสักคนจนเกือบเป็นหนังใบ้ ทว่ามีความสามารถต่อกรกับเหล่าหุ่นผีสิงแบบหมัดต่อหมัด

แม้ไม่รู้บทที่ Nicolas Cage เล่นนั้นคือใครและมาจากไหนกันแน่ แต่การมาอยู่ในหนังสยองขวัญกลับกลายเป็นตัวเขาซะเองที่น่ากลัวยิ่งกว่าเหล่าหุ่นที่มีวิญญาณฆาตกรฆ่าคนหลายเท่า อีกทั้งเป็นคนมีความสามารถทำได้ทุกอย่าง  มีความอึดทนไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ขอแค่ได้ดื่มน้ำกระป๋องที่ไม่รู้คืออะไร หากรู้สึกของขาดต้องหยิบมาเติมทุกครั้งราวกับเป็นแหล่งพลังงานชั้นยอดคล้ายการ์ตูนป๊อบอาย


แม้จะมีความแปลกจนเข้าขั้นหนังคัลท์ แต่ยังมีหลายความรู้สึกที่น่าหงุดหงิดอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะความระวังตัวของตัวละครวัยรุ่นที่รู้จักสถานที่และประวัติอันแสนน่ากลัว จากที่ตั้งใจมาทำลายเพื่อจบเรื่อง ทว่าพาตัวเองหาเรื่องและเข้าสูตรสำเร็จด้วยการตายอย่างไม่ฉลาด (ตัวละครฉลาดน้อยลงจนสวนทางกับตอนแรก)

ส่วนตัวค่อนข้างชอบความคัลท์ที่เหมือนจะหลุดโลกได้ทุกเวลา แล้วการหาคำตอบไม่ได้จึงกลายเป็นความบียอนด์ที่รั่วแล้วรั่วอีก ไม่รู้จะสยองขวัญหรือตลกร้ายเพราะเอาจริงค่อนข้างมั่วและหลายครั้งดูง่ายจนไม่เข้าใจว่าทำไมเป็นแบบนั้น

แนะนำให้ดูอะไรแปลกๆแบบนี้ แม้ผลลัพธ์ของบางคนจะอยากบ่นมากกว่าชื่นชม แต่ถ้าแนะนำในส่วนของ Nicolas Cage ต้องบอกว่าแหวกแนวพอสมควร

รูปภาพของฉัน
เกิดปี 2538 (1995) แค่คนที่เรียนจบสาธารณสุขศาสตร์ แต่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขียนรีวิวเพราะอยากแบ่งปันความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อ่าน และกำลังทำช่อง YouTube เกี่ยวกับหนังสือ(การ์ตูนเป็นหลัก)