The Task (2011) มิติสยอง 7 ป่าช้า เรียลลิตี้ท้าตาย

The Task (2011) | มิติสยอง 7 ป่าช้า เรียลลิตี้ท้าตาย
Director: Alex Orwell
Genres: Horror
Grade: D

1 ในหนังชุด After Dark Originals ที่ยังหาสนุกไม่ค่อยได้ แถมโปสเตอร์ยังมาหลอกกันอีก(ใครดูจะรู้ว่าหน้ากากที่ใส่อยู่มากี่นาที) ส่วนพล็อตไม่แปลกใหม่อาจได้อารมณ์ความสยองที่น่าสนใจ แต่นั้นคือสิ่งที่คิดเอาไว้ก่อนที่ทุกอย่างจะหลอกผู้ชมอีกครั้งด้วยการดำเนินเรื่องที่ธรรมดาและจังหวะที่พอรับได้อยู่ไม่กี่ฉาก รวมไปถึงตอนจบที่หลายคนบอกว่ามันหักมุมจะต้องมีอึ้งแน่ ทว่าเหมือนหักหน้าผู้ชมเพราะจะหักมุมกันแบบนี้ใครๆก็รู้กันเฟ้ย


6 คนต้องร่วมรายการโชว์เรียลลิตี้เข้าไปในคุกร้างแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นความสยองเกิดขึ้นจากสิ่งที่อยู่นอกเหนือแผนโชว์ แต่แล้วมันยังไงล่ะ ไม่มีอะไรน่าสนใจเช่นเดียวกับพล็อตเรื่องก็มีเท่าที่เห็น แม้อะไรหลายอย่างจะไม่ชวนให้ออกมาดี แต่อย่างน้อยได้เห็นถึงความพยายามทำให้ออกมาจริงบ้างเล่นบ้างเพื่อหลอกล่อผู้ชมว่าตกลงแล้วมีผีจริงหรือเปล่า ซึ่งจะดีกว่านี้ถ้าทำให้ดูมีมิติสักหน่อยเพราะธรรมดาเกินไป ขนาดนักแสดงบางรายยังออกมาจืดเลยด้วยซ้ำ ไม่ใช่แสดงไม่ดีแต่ตัวหนังดึงคาแรคเตอร์ไม่สุด ที่เห็นเด่นๆคือ Antonia Campbell-Hughes และ Alexandra Staden ที่พอดูมีจุดดึงดูดอยู่บ้าง


The Task เป็นหนังที่ไม่ได้คาดหวังอยู่ก่อนจึงไม่รู้สึกเสียดายสักเท่าไร แต่อย่างน้อยได้เห็นความธรรมดาและความกล้าที่จะเล่า ซึ่งแน่นอนตอนจบสำหรับบางคนคงรู้สึกหักมุมกันอยู่บ้างเพราะเป็นแผนซ้อนแผนที่แม้จะเดากันถูก ส่วนความสยองความหลอนไม่ได้ลุ้นระทึกอะไรมาก อาจพอมีให้หอมปากหอมคอไม่ถึงกับสะดุ้งหรือได้อารมณ์ตกใจกลัวไปซะทีเดียว แนะนำว่าไม่ดูก็ได้หรือจะลองดูก็ไม่เสียหายเพราะไม่ถึงกับแย่อย่างคิด อาจด้วยทุนที่น้อยกับวิธีเล่าที่ธรรมดาจึงไม่มีความน่าดึงดูด ถ้าปรับเปลี่ยนเติมนั้นเสริมนี้หน่อยอาจมีอะไรให้น่าติดตามขึ้นบ้างก็ได้

รูปภาพของฉัน
เกิดปี 2538 (1995) แค่คนที่เรียนจบสาธารณสุขศาสตร์ แต่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขียนรีวิวเพราะอยากแบ่งปันความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อ่าน และกำลังทำช่อง YouTube เกี่ยวกับหนังสือ(การ์ตูนเป็นหลัก)