Lie with Me (2005) สายใยรักมิอาจขาดเธอ

Lie with Me (2005) | สายใยรักมิอาจขาดเธอ
Director: Clement Virgo
Genres: Drama | Romance
Grade: C

อารมณ์รักในหนังค่อนข้างตงิดใจพอสมควร ไม่รู้เป็นเพราะตั้งใจอินดี้หรือเล่าในมุมที่คาดไม่ถึง แต่ยังไงเสียก็ยากจะบอกความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความรักจริง โดยเฉพาะการนำไปโยงเรื่องเซ็กซ์ ซึ่งเปิดประเด็นที่ ไลลา (Lauren Lee Smith) ผู้หญิงที่ข้องใจการสำเร็จความใคร่และความรักที่เข้ากันระหว่างชายหญิง จากคำถามนี้ทำเจอ เดวิล (Eric Balfour) ชายที่ทำให้พบคำตอบที่เธอต้องการ


จุดเริ่มต้นการพบกันเป็นเรื่องที่แปลกตาและแปลกใจ เพราะต่างฝ่ายต่างทำกิจกรรมเซ็กซ์อย่างเปิดเผยให้อีกฝ่ายได้เห็น เสมือนไม่ยอมดูเฉยเพียงฝ่ายเดียว ต่างคนต่างมองหน้ากันโดยไม่สนคู่ของตัวเอง ตั้งแต่นั้นเหมือนทั้งสองสื่อเข้าถึงกันโดยไม่ต้องกล่าวทักทาย เจอกันคุยกันและมีเซ็กซ์กันอย่างง่ายๆ ไม่มีคำว่าลังเลหรือหวาดหวั่นแม้แต่น้อย คือความสัมพันธ์ที่เข้ามารวดเร็วและบอบบางพร้อมจะพังได้ตลอดเวลา

ไลลา คือตัวละครนำเรื่องทั้งที่เป็นผู้หญิง จากสายตาภายนอกคือผู้หญิงที่มีความต้องการทางเพศแบบขอไปที อยากหาที่ระบายเท่านั้น จนได้เจอเดวิลเสมือนแม่เหล็กดึงดูดเข้าหากัน กระนั้นทั้งสองยังมีความแตกต่างในมุมของตัวเอง สิ่งที่เข้ากันได้คือเรื่องเซ็กซ์ที่ไม่แน่ใจว่าแตกต่างจากคนอื่นยังไง ประเด็นนี้ดูไม่จริงใจหรือวิเศษกว่าคนอื่น การจะเชื่อในความรักที่เข้าหากันจึงก้ำกึ่งพอสมควร แต่ทั้งหมดทั้งมวลลงเอยอย่างไม่ยากเกินคาดเดา


Lauren Lee Smith มีเสน่ห์กับความมึนเมาในอารมณ์ จากเรื่องทำให้เชื่อถึงความร่านของตัวเอง แบ่งแยกระหว่างความรักกับเซ็กซ์ออกจากกัน ส่วน Eric Balfour แสดงนิ่ง ตลอดทั้งเรื่อง แต่แฝงบางอย่างในใจตลอดเวลา สัดส่วนร่างกายดูดีกว่าฝ่ายหญิงที่แห้งบอบบาง โดยเฉพาะก้นที่หนังพยายามทำให้ดูเด่นราวกับช่วงล่างคือของดีจนฝ่ายหญิงติดงอมแงม (ฮา)

แน่นอนว่ามีการเปิดเผยอวัยวะเพศอย่างเต็มที่ แม้จะไม่ทุกรายละเอียดใกล้ตา ก็พอเห็นชัดอย่างไม่ปิดบัง รวมไปถึงการร่วมเพศที่เกือบจะดูเป็นหนังเรท X จากการทำทางปาก (Oral sex) กระนั้นในความเปิดเผยไม่แคร์สายตายังพยายามปิดบังการสอดใส่ตลอดเวลา ฉะนั้นที่เห็นแน่ชัดคือความใกล้ชิดที่ไม่รู้เบื้องหลังเข้าใกล้ขนาดไหน (แต่หนังเข้าหมวด Unsimulated sex แปลว่ามีเซ็กซ์กันจริง) ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แค่พอดูได้ ไม่ถึงกับหวือหวาสักเท่าไร เช่นเดียวกับความรักที่ไม่แน่นหนาพอจะมัดใจ

รูปภาพของฉัน
เกิดปี 2538 (1995) แค่คนที่เรียนจบสาธารณสุขศาสตร์ แต่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขียนรีวิวเพราะอยากแบ่งปันความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อ่าน และกำลังทำช่อง YouTube เกี่ยวกับหนังสือ(การ์ตูนเป็นหลัก)