Mazinkaiser มาชินไกเซอร์ ราชันหุ่นกายสิทธิ์

Mazinkaiser
มาชินไกเซอร์ ราชันหุ่นกายสิทธิ์
Grade: A

ด็อกเตอร์เฮล ผู้ปรารถนาจะครอบครองโลก ได้ส่งกองกำลังจักรกลยักษ์เข้าบุกญี่ปุ่นและโลก โดยมีทัพหน้าคือบารอนอาชูร่า (ไอ้หน้าสองเพศในตัวเดียวกันนั่นละ) แต่ก็ถูกขัดขวางโดยกองกำลังMazinger ซึ่งประกอบไปด้วย Mazinger Z (คาบูโตะ โคจิ) และ Great Mazinger (ซึรุกิ เท็ตซึยะ) การต่อต้านด้วยกองกำลัง มาชินก้า ก็ดูเหมือนจะไปด้วยดี แต่แล้วคาบูโตะ โคจิและกองกำลังมาชินก้าก็พลาดท่า เมื่อคาบูโตะ โคจิ ถูกจัดการจนหายสาบสูญ


อาชูร่ารุกคืบไปได้ด้วยดี เพราะเกรทมาชินก้าและเท็ตซึยะนั้น อยู่ในสภาพย่ำแย่สุดๆ ก็มีหุ่นยนต์ที่ดูคล้ายคลึงกับมาชินก้าเข้ามาจัดการกับเหล่าอสูรจักรกลเหล่านั้นไปอย่างง่ายดาย หุ่นขนาดยักษ์นั้น ตรงเข้าทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า แน่นอนว่ารวมไปถึงเกรทมาชินก้าและทุกอย่างบริเวณสถาบันวิจัยพลังงานโฟตอนด้วย เกรทมาชินก้าตรงเข้าทุ่มสุดตัว เพื่อหยุดความบ้าคลั่งของหุ่นตัวนั้น และในความจริงก็ปรากฎเมื่อคนที่ขับคือคาบูโตะ โคจิที่หมดสติ เขายังมีชีวิตรอด และหุ่นยนต์ยักษ์ตัวนี้ ก็มีนามว่าMazinkaiser สุดยอดผลงานของ คาบูโตะ จูโซ ปู่ของ คาบูโตะ โคจิ ผุ้สร้างมาชินก้า Z และออกแบบเกรทมาชินก้านั่นเอง คาบูโตะ จูโซ ได้กำชับไว้ว่าตัดสินใจให้ดีๆ เพราะพลังของมาชินไกเซอร์นั้นมหาศาลมาก เจ้าสามารถเลือกที่จะเป็นเทพเจ้าและจอมปีศาจได้ด้วยพลังของมัน ด้วยพลังที่มหาศาลคาบูโตะ โคจิจะควบคุมได้ยังไงทั้งต้องต่อสู้กับด็อกเตอร์เฮลและบารอนอาชูร่าไปพร้อมๆกัน
 

เนื้อเรื่องเดินได้รวบรัดและไม่น่าเบื่อมีสร้างสรรค์ปมของตัวละครในใจกับสถาการณ์ต่างที่คล้อยตามให้ดูมีชีวิตชีวาของความสุขที่ต้องทำศึกตลอดเวลา การต่อสู้จัดว่าดูเพลิดเพลินและสนุกแต่ยังไม่เร้าใจมากแต่เอาใจดูกระตุ้นความอยากตลอดเวลา

ในภาคนี่มีการเปิดตัว Mazinkaiser ที่เดินเรื่องได้เหมาะสมและเร็วแบบไม่เสียเวลาทำอะไรให้ยุ่งยาก มีการต่อสู้ที่พาเอาลุ้นและใช่ว่าจะดูง่ายเสมอจะเพิ่มยากให้ลำบากกับ Mazinkaiser ที่เก่งกาจให้ดูไม่จบเร็วเกินไป เนื้อเรื่องไม่มีปมให้ชวนงงแต่จะค่อยๆเปิดทีละนิดให้ผู้ชมเข้าใจง่าย


ในภาคนี่จะเห็นอะไรหลายอย่าง เช่นการเปิดตัวของกองทัพเครื่องจักรที่ผสมร่างเนื้อเข้าไปหลังจากด็อกเตอร์เฮลไปค้นพบที่เกาะที่เล่าขานถึงคนยักษ์ที่พ่นไปจากอก จัดว่ามีการเซอร์ไพรส์และเรียกเสียงฮาได้หลายช่วง และมันส์แบบตรงๆที่อาจดูเร้าใจน้อยกว่า Shin Getter Robo แต่คงความสง่างามของเหล่าหุ่นยนต์กายสิทธิ์ได้ดูเท่อีกแบบ

***********ข้อมูลกายภาพของMazinkaiser***********


Mazinkaiser (มาชินไกเซอร์ ตัวใหญ่)
น้ำหนัก: 39 ตัน
ความสูง: 28 เมตร (ในอนิเม สูง 23 เมตร)
แหล่งพลังงาน:พลังงานโฟตอน
วัสดุเกราะ:Super Chogokin New Z Alpha (ในภาค Movie เปลี่ยนมาใช้ Ultra Super Chogokin New Z Alpha)
Pilot:คาบูโตะ โคจิ
อุปกรณ์เสริม:
Kaiser Plider:ยานที่จะตรงเข้ามาสวมที่หัวของมาชินไกเซอร์ นับเป็นลักษณะเด่นของหุ่นตระกูลมาชินก้า
Kaiser Scrander:ปีกที่หลังของมาชินไกเซอร์ เก็บซ่อนไว้ที่ภูเขาไฟ ฟูจิ ถูกค้นพบโดยทีมสถาบันวิจัยโฟตอนและถูกส่งไปช่วยเหลือในขณะที่ โคจิ กำลังย่ำแย่
อบิลิตี้ที่สำคัญ(อ้างอิงจากในเกมส์):Mazin Power (เพิ่มพลังโจมตีและพลังป้องกันขึ้นมาอีกเมื่อกำลังใจถึงที่กำหนด)
อาวุธและท่าโจมตีต่างๆ
Koshiryoku Beam:หรือที่เราได้ยินกันว่า โคชิเรียวคุบีมหรือลำแสงโฟตอนนั่นละครับ เป็นการปล่อยลำแสงพลังงานโฟตอนออกจากตา ซึ่งเหมือนกับของ Mazinger Z แต่รุนแรงกว่ามาก
Rust Tornado:เหมือนกับมาชินก้า Z เป็นการปล่อนลมพายุที่ผสานกับกรดที่มีอานุภาพย่อยสลายออกจากปากของมาชินไกเซอร์ 
Gigant Missile/Gigas Missile:มิซไซล์ขนาดยักษ์ ปล่อยออกมาจากบริเวณช่องท้อง
Turbo Smasher Punch:มาชินไกเซอร์จะทำการปล่อยหมัดของตัวเอง โดยหมัดนั้นจะหมุนแบบควงสว่านแล้วจึงพุ่งตรงไปยังศัตรู
Reitou Beam:หากฟังชื่อแล้วนึกไม่ออก ชื่อไทยก็คือ ลำแสงเยือกแข็ง เป็นการปล่อยลำแสงเยือกแข็งออกจากเขาของมาชินไกเซอร์(ใช้ตอนภาคปะทะ อังโคคุไดโชกุนครับ)
Kaiser Knuckle:มาชินไกเซอร์จะหมุนหมัดตัวเอง เหมือน เทอร์โบ สแมชเชอร์พันช์ แต่จะต่อยศัตรูอย่างเดียว ไม่ปล่อยออกไป(ใช้ตอนภาคปะทะ อังโคคุไดโชกุนครับ)
Dynamite Tackle:ท่านี้โผล่ในเกมส์ Super Robot Wars และ Manga เท่านั้นครับ มาชินไกเซอร์จะชาร์จพลังโฟตอน แล้วตรงเข้าไปชนศัตรู
Kaiser Blade/Shoulder Slicer:ดาบคู่ของ Mazinkaiser มีการออกแบบจาก ดาบคู่มาชินก้าเบลด ของ เกรทมาชินก้า โดย ของมาชินไกเซอร์จะเก็บไว้ที่ไหล่
เท่าที่เห็น Kaiser Blade เป็นท่าที่โผล่ในภาค ปะทะ อังโคคุไดโชกุน เท่านั้น ส่วน Shoulder Slicer คือท่า Kaiser Blade เช่นกัน เพียงแต่ ในเกมส์ Super Robot Wars Alpha จะเรียกอย่างนี้แทน
Fire Blaster:ท่าอภิมหา คลาสสิคสุดๆของหุ่นตระกูลมาชินก้า โดยจะชาร์จพลังที่แผ่นสีแดงบริเวณหน้าอก แล้วปล่อยพลังเพลิงความร้อนสูงเข้าหลอมละลายคู่ต่อสู้จนไม่เหลือซาก

ท่าโจมตีเพิ่มเติมหลังติดตั้ง Kaiser Scrander
Jet Boomerang:ปล่อยสครันเดอร์ออกไปแล้วบังคับให้พุ่งไปชนศัตรู(ท่านี้มีในเกมส์เท่านั้น)
Scrander Boomerang:ปล่อยไกเซอร์ สครันเดอร์ออกมาแล้วขว้างแบบ บูมเมอแรงไปผ่าศัตรู
Scrander Cutter Ranbu:มาชินไกเซอร์จะบินไปด้วยความเร็วสูง แล้วพุ่งชนศัตรูหลายรอบ โดยใช้ความคมของปีกไกเซอร์สครันเดอร์ปาดศัตรูไปด้วย
Kaiser Sword/Kaiser Blade/Final Kaiser Blade:ดาบเล่มใหญ่ที่สุดของ มาชินไกเซอร์ที่เก็บไว้บริเวณหน้าอกสีแดง เท่าที่ทราบ ท่านี้โผล่ในทุกเวอร์ชั่น ยกเว้นภาคปะทะ อังโคคุไดโชกุนครับ
Kaiser Nova:ท่านี้ไม่ได้ปรากฏในอนิเมครับ แต่มีในเกมส์และมังกะ มาชินไกเซอร์จะชาร์จพลังงานโฟตอนไว้จนเต็มที่ แล้วพุ่งไปชนศัตรู จากนั้น จึงระเบิดพลังโฟตอนที่ชาร์จไว้ใส่ศัตรู
รูปภาพของฉัน
เกิดปี 2538 (1995) แค่คนที่เรียนจบสาธารณสุขศาสตร์ แต่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขียนรีวิวเพราะอยากแบ่งปันความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อ่าน และกำลังทำช่อง YouTube เกี่ยวกับหนังสือ(การ์ตูนเป็นหลัก)