The Naked Director (TV Series 2019 - ) โป๊ บ้า กล้า รวย Season 1

The Naked Director (TV Series 2019 - ) | โป๊ บ้า กล้า รวย | Season 1 | A-
Genres: Biography | Drama

"รับข้าวกล่องอร่อยๆไหมครับ"

มีความตรงใจตามต้องการพอสมควร เพราะทำให้ทุกอย่างออกมาสนุกและรื่นเริงบรรเทิงใจ ไม่ได้เคร่งเครียดตามแบบหนังที่อิงจากชีวิตจริงแล้วต้องน่าเห็นใจหรือเห็นความลำบากยากเข็ญ บางทียังคิดเลยว่าอุปสรรคมาขนาดนี้แล้วยังสู้ได้ยังไง อะไรคือแรงบันดาลมาทำหนังโป๊ ทำไมถึงทำต่อไปเรื่อยๆทั้งที่มีคนขัดแข้งขัดขาตลอดเวลา คล้ายดูซีรีส์ให้แรงขับดันชวนสู้ชีวิต แต่การทำหนังโป๊จะมีใครคิดแบบนี้บ้างไหมน่ะ


เรื่องจริงเป็นมายังไงไม่ได้สนใจอยู่ก่อน รู้แค่ตามเนื้อเรื่องในซีรีส์ที่พูดถึง โทรุ มุรานิชิ (Takayuki Yamada) ทำอาชีพขายคู่มือภาษาอังกฤษ ต้องเดินหาลูกค้าเพื่อทำยอดขายให้บริษัท ปัญหาคือวิธีดึงลูกค้าให้ซื้อสินค้า ซึ่งไม่ว่าจะเสนอให้ใครก็ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร จนกระทั่งวันดีคืนดีได้เห็นเทคนิคบางอย่างจึงนำมาใช้ ซึ่งประสบผลสำเร็จเกินคาด แต่เพราะทำยอดได้ทะลุเป้าทำให้เกิดการโกง ทำให้ชีวิตแทนที่จะได้ดิบได้ดีกลายเป็นตกต่ำยิ่งกว่าเดิม ไม่ใช่แค่นั้นเมื่อชีวิตครอบครัวต้องพังเพราะเมียคบชู้

ก่อนจะเข้าสู่การทำหนังโป๊แทบไม่มีการเกริ่นถึงความเป็นไปได้เลยว่าทำไมต้องทำ เหมือนเห็นช่องว่างการทำเงินที่รวดเร็วก็จัดทำทันที อีกประเด็นหนึ่งเหมือนเป็นเรื่องน่าค้นหา ความอยากรู้อยากเห็นมีในตัวของทุกคน ใครๆจึงยอมเสียเงินเพื่อดูสรีระร่างกาย โดยเฉพาะอวัยวะเพศหญิงคือสิ่งที่อยากเห็นที่สุด (น่าจะมีมุมมองของผู้หญิงบ้างที่อยากเห็นอวัยวะเพศชาย) จุดเริ่มต้นคือถ่ายแบบลงหนังสือ หลังจากนั้นขยับขยายมาเป็นหนังโป๊ลง VHS


การหาช่องทางทำเงินด้วยกามอารมณ์ไม่ได้มีแค่ฝ่ายเดียว ทำให้ต้องแข่งกับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เน้นทำเงินมากกว่าใส่จิตวิญญาณความต้องการลงไปจริงๆ ดังนั้นสิ่งที่มุรานิชิทำจึงเป็นที่ต้องการและถูกอกถูกใจใครหลายคนเพราะความจริงจังในเนื้อเรื่อง เห็นแล้วสัมผัสได้จริงและตรงกับความเป็นคนมากที่สุด ไม่ใช่ทำเพื่อหลอกตัวเองอย่างที่สมัยนั้นทำเซ็กซ์ปลอมๆหรือการปิดบังการร่วมเพศด้วยเซนเซอร์ อารมณ์ที่ได้จึงเป็นแค่ชั่วครั้งชั่วคราวไม่ซาบซึ้ง

การที่มุรานิชิกระโดดก้าวข้ามมาไกลได้ในวงการนี้คือแหกกฎ จะเห็นว่าตลอดทั้งเรื่องจะเคร่งเครียดกับกฎและสมาคมวงการหนังโป๊พอสมควร ที่ต้องทำเช่นนั้นเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจ ต้องควบคุมการผลิต การมีเซ็กซ์โดยไม่สอดใส่ การเซนเซอร์ การเก็บความลับ ทุกอย่างมีให้เห็นแค่เบื้องหน้า ขณะที่เบื้องหลังเป็นการแสดงทั้งหมด ทำให้คนที่ผ่านประสบการณ์มามากอย่างมุรานิชิเริ่มเข้าใจข้อแตกต่างระหว่างของจริงกับของปลอม การมีเซ็กซ์กันจริงจะถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ขีดสุด ไม่ใช่เซ็กซ์ปลอมๆที่ดูเหมือนหุ่นยนต์


นอกจากนี้ยังเล่าถึง คาโอรุ คุโรกิ (Misato Morita) ที่กลายเป็นนักแสดงคู่บุญกับมุรานิชิ ซึ่งก่อนเป็นนักแสดงหนังโป๊มาจากครอบครัวที่เข้มงวด พยายามตีกรอบจนลึกๆแล้วนี้ไม่ใช่ตัวเธอ ตัวตนที่แท้จริงไม่ใช่อย่างที่เป็นอยู่ในขณะนั้น การเก็บกดเรื่อยมาทำให้มาถึงจุดเปลี่ยนที่ต้องกล้าและเป็นตัวเอง แม้ต้องหันหลังให้ครอบครัวก็ยอมเพื่อหลุดจากกรอบที่คนอื่นวางเอาไว้ สิ่งเหล่านี้เป็นการสะท้อนสังคมที่เก็บกดเรื่องเพศ มองเป็นเรื่องไม่ควรและปิดตาในสังคม ทั้งที่ควรได้รับความเข้าใจและพูดคุยเปิดอกให้มากกว่านี้

จำนวน 8 ตอนที่ให้มาคิดว่าน้อยกับช่วงท้ายที่เริ่มมีเรื่องราวน้อยลง แต่ละอย่างถูกตัดให้เน้นในหัวข้อซะส่วนใหญ่ พอจะพูดถึงรายละเอียดไม่เข้มข้นเหมือนตอนแรกๆที่ย้ำและอธิบายตลอด บางอย่างจึงดูห้วนๆเพราะไม่ยอมไปประเด็นอื่นบ้าง ดังนั้นจะว่าสุดทางก็สุดอย่างที่ให้มา แต่อย่างอื่นหลวมเพราะหมดไปกับความบันเทิง


ข้อเสียคือเน้นความบันเทิง จะลำบากจะพลิกแพลงตลบหน้าหลังยังไงสามารถทำให้สนุกตลอดเวลา ราวกับถูกฉีดด้วยอะดรีนาลีนให้ตื่นตัวไม่พักไม่เหนื่อย ซึ่งจะว่าไปเกี่ยวกับวงการหนังโป๊ย่อมไม่พ้นเรื่องโป๊ๆอยู่แล้ว ฉะนั้นจะนมหรือพฤติกรรมชวนสยิวมีให้เห็นทุกตอน แต่อย่าหลงคิดว่าเป็นความเสียวแบบวัยรุ่นที่มีความอยากแล้วจบหรอกนะ มันคือความอยากในแบบที่มีเหตุมีผลและความรู้สึก การมีเซ็กซ์จึงมีหลายอารมณ์ที่มากกว่าเสร็จไม่เสร็จ แต่มันคือจิตวิญญาณและศิลปะ

รูปภาพของฉัน
เกิดปี 2538 (1995) แค่คนที่เรียนจบสาธารณสุขศาสตร์ แต่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขียนรีวิวเพราะอยากแบ่งปันความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อ่าน และกำลังทำช่อง YouTube เกี่ยวกับหนังสือ(การ์ตูนเป็นหลัก)