Charlie's Angels (2019) นางฟ้าชาร์ลี

Charlie's Angels (2019) | นางฟ้าชาร์ลี | C
Director: Elizabeth Banks
Genres: Action | Adventure | Comedy

ก็ไม่รู้สินะว่าต้นฉบับเป็นยังไง แต่ความรู้สึกบอกว่านี่ไม่ใช่นางฟ้าชาร์ลีอย่างที่ตัวเองวาดฝันไว้ หรือให้เทียบกับของปี 2000 และ 2003 รู้สึกอารมณ์เทียบเท่าไม่ได้ในแง่ความบันเทิง โดยเฉพาะความเอนเตอร์เทนที่ขาดแรงดึงดูดพอสมควร การจะนึกหยิบดูซ้ำอีกสักทีหรือหาสิ่งที่น่าจดจำคงหาได้น้อยหรือไม่มีเลยก็ว่าได้


ฉากแอ็คชั่นบู๊ไม่มันส์แล้วยังเชยซะเหลือเกิน ทำให้ภาพลักษณ์เสน่ห์สามสาวออกมาจืดชืดไร้พิษสงอย่างที่โม้ไว้ คงไว้เพียงตัวนักแสดงเองที่น่าจับตามองเท่านั้น หากเป็นคนอื่นที่ดีกว่านี้ก็ไม่อาจช่วยให้หนังมีคุณภาพมากไปกว่านี้ได้อีก เป็นความผิดหวังที่ไม่ถึงอารมณ์และธรรมดาเสียยิ่งกว่าธรรมดา

ถึงหลายอย่างจะไม่โดดเด่นจนหนังออกมางั้นๆ แต่ความแซ่บจากตัวนักแสดงทำให้หนังโผล่พ้นน้ำอยู่บ่อยครั้ง ในที่นี่ขอยกมาเป็นคนแรกคือ Kristen Stewart ที่เล่นหนังกี่เรื่องจะมาคาแรคเตอร์เดิมๆอยู่เสมอ ทำให้ไม่แน่ใจในฝีมือการแสดงที่นิ่งและเมินเฉยเพราะบทที่รับหรือตัวตนจริงๆกันแน่ แต่พอมาเป็นหนึ่งในทีมนางฟ้าชาร์ลีรู้สึกมีเสน่ห์อย่างมาก มีลูกเล่นคอยหยอดอยู่เสมอ แล้วไหนจะเป็นตัวเล่นมุขเองด้วยยิ่งประทับใจเข้าไปใหญ่


ต่อมาคือ Ella Balinska มาพร้อมกับคาแรคเตอร์สาวแกร่งพร้อมลุยได้ตลอดเวลา จุดเด่นเห็นจะเป็นรูปร่างผอมสูง มีความคล่องตัวเข้ากับบทเป็นอย่างดี ที่สำคัญเป็นผู้หญิงผิวสีที่สวยไม่ใช่น้อย ฉากอ่อยผู้ชายเชื่อว่าต้องมีหลงคล้อยตามกันบ้าง น่าเสียดายที่บทมีมิติน้อยเกินไป ความผูกพันที่เสียคนสำคัญไปกลายเป็นเรื่องเปราะบางเกินไป

ทีมนางฟ้าชาร์ลีจะมีเด่น 3 คน ซึ่งอีกคนคือ Naomi Scott จากในเรื่องคือนักวิทยาศาสตร์ที่พบว่าสิ่งประดิษฐ์ที่ตัวเองสร้างขึ้นถูกนำไปต่อยอดเป็นอาวุธ แม้บทคิวบู๊จะน้อยเพราะไม่มีทักษะต่อสู้แบบคนอื่น แต่กลับใช้ประโยชน์ในจุดต่างตรงนี้ได้อย่างดี ทำให้ตัวละครที่ไม่เหมือนใครจนน่าจะสร้างความรำคาญดันมีเสน่ห์มากกว่าที่คิด


การคัดนักแสดงที่ไม่น่าเข้ากันแต่เข้ากันได้อย่างลงตัว ถ้าไม่เสียเรื่องมิติตัวละครที่ไร้น้ำหนักคงจะน่าติดตามมากกว่านี้ รวมไปถึงบทที่สมควรปรับปรุงให้มีความซับซ้อนหรือเรื่องราวมากกว่านี้ เพราะจะเห็นได้จากองค์สุดท้ายที่พยายามหักมุม แต่สิ่งนี้ไม่ได้ตื่นตาหรือต้องตกใจเลยด้วยซ้ำ พอเฉลยแล้วไม่ได้รู้สึกหนังยกระดับจากเดิมแต่อย่างใด ถ้าคาดหวังความง่ายเข้าว่าก็ยกให้เลย

รูปภาพของฉัน
เกิดปี 2538 (1995) แค่คนที่เรียนจบสาธารณสุขศาสตร์ แต่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขียนรีวิวเพราะอยากแบ่งปันความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อ่าน และกำลังทำช่อง YouTube เกี่ยวกับหนังสือ(การ์ตูนเป็นหลัก)