Papá Wrestling (2009)

Papá Wrestling (2009)
Director: Fernando Alle
Genres: Short / Comedy / Horror
Grade: C

คุณพ่อ(Clemente Santos)แสนใจดีที่ทำอาหารกล่องให้ลูก(Bruno Silva)ทาน ต้องประสบปัญหาเมื่อลูกสุดรักถูกรังควานจากอัธพาลเด็กกลุ่มหนึ่ง ที่พาไปรังแกและใช้วิธีแกล้งต่างๆ จนยึดขโมยกล่องข้าวไปอย่างไร้ความมีเยื่อใย และแล้วเรื่องต้องไปถึงผู้เป็นพ่อด้วยสภาพที่ย่ำแย่และหวาดกลัว ทำให้คุณพ่อมวยปล้ำผู้มีความสามารถเกินคนธรรมดาต้องสั่งสอนพวกอัธพาลให้รู้จักคำว่า"ใครกันที่แน่กว่า" ให้สำนึกในความโหดที่ไม่มีวันแก้ตัว


นี่คือหนังสั้นของโปรตุเกสที่มีความสนุกแบบหยุดไม่อยู่ในเวลา 9 นาที ที่ใส่ความโหดชนิดเลือดนองใส่กันเต็มตา ด้วยความที่เป็นหนังคัลท์ทำให้การดำเนินเป็นไปอย่างความฮาผสมลูกบ้าที่ไม่ใช่ลูกเล่นกันอย่างไส้ทะลัก เป็นหนังสั้นทุนต่ำที่เรตติ้งไม่ต่ำตาม ด้วยความที่มีอะไรมากกว่าหนังธรรมดาทำให้เว็บไซต์อย่าง IMDbมีผลโหวตคะแนนสูงถึง 8 คะแนนเต็ม 10 ซึ่งคิดดูแล้ว มันอะไรกันเนี้ย

การแสดงของตัวละครนี้ยังดูใหม่และสดจริงๆ ตามสไตล์หนังสั้นที่ลากไส้ไม่สั้นตาม แต่ยังดีนะที่คนเล่นเป็นพ่อบ้าพลังอย่างClemente Santos มีหน้ากากใส่ เพราะไม่งั้นหน้าตาจะพาสื่อถึงความโหดเข้าไปกันใหญ่ แค่ 9 นาทีมีสิทธิ์ที่จะพาผู้ชมให้เกิดอาการวิงเวียนอยากอาเจียนได้ง่ายๆ ถึงจะบอกว่าเป็นหนังคัลท์ยังไม่สมสมจังอะไรมากเห็นชัดว่าๆตัดต่อแถมใช้อุปกรณ์ให้ดูเละเข้าไปอีก แต่เชื่อไหมมันเละพอๆกับการได้ดูBad Taste (1987)หรือจะDead Alive (1992) ที่ถึงแม้จะเทียบไม่ได้ แต่รับประกันชวนอาเจียนและความหวือหวาที่คิดก็สยองแล้ว


ดำเนินเรื่องเปิดมาอย่างมีความสุขพร้อมเปิดกล่องข้าวต้อนรับด้วยคำอวยพรจากการ์ดที่เขียนว่า"กินให้อร่อยนะลูกรัก" และหลังจากนั้นกลายเป็นว่าตัวหนังทำร้ายจิตใจคุณดูด้วยการทำลายบรรยากาศให้นักเลงมาทำแกล้งและขโมยกล่องข้าวไป ซึ่งนี่เป็นเพียงวัตถุประสงค์อันเล็กน้อยที่นำพาไปสู่เหตุการณ์สยองขวัญอันน่าสะพรึง เรื่องเหตุผล? มีใครบอกได้ไหมว่ามีวิธีที่เบากว่านี่ในการยุติและยุติธรรมที่สุด ว่าแล้วก็รุนแรงอยู่อย่างเดียวชวนให้เป็นป่าเถื่อนที่อรุณอย่างเร้าร้อนกับฉากที่เป็นที่ใจอ่อนยังต้องรับไม่ได้กับ 9 นาที แต่ยังดีที่เนื้อเรื่องของหนังยังมีจุดเปลี่ยน ด้วยความฮาที่มาพร้อมกับกองเลือดที่ถาถมไม่ยั้งจนจบเรื่องราวของการต่อสู้อันดุเดือด(อยู่ฝ่าย) ถึงตัวหนังจะจบจริงอย่างมีความสุขแต่กลับผู้ชมคิดว่าไม่น่าจะจบตามและรู้สึกแบบนั้นได้ เนื่องจากตอนจบของหนังยังอุตสาห์ทิ้งความฮาที่ติดคราบเลือดแบบไม่รู้จะอภิปรายยังไงบวกกับเพลงที่ร็อคมาเกริ่นให้ปวดประสาทอีก ก็นับว่าเป็นหนังคัลท์ที่โหดได้ใจไม่ทิ้งท้ายช่วงจบเลย และที่สำคัญคือมันเป็นหนังตลกร้ายที่ร้ายมาก

น่าเสียดายที่เนื้อหอมีแต่ความรุนแรงจนไม่มีข้อกังขาใดๆมาห้ามได้ว่าออกแนวสื่อห้ามเด็กดู ซึ่งถ้าดูไม่เป็นจริงๆจะมีแต่คำว่าสบประมาท แต่เชื่อได้เลยถ้าเป็นพวกที่ดูหนังเป็นจะต้องเข้าใจว่าเรื่องนี้เจ๋ง
รูปภาพของฉัน
เกิดปี 2538 (1995) แค่คนที่เรียนจบสาธารณสุขศาสตร์ แต่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขียนรีวิวเพราะอยากแบ่งปันความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อ่าน และกำลังทำช่อง YouTube เกี่ยวกับหนังสือ(การ์ตูนเป็นหลัก)